Đang tải dữ liệu..

Giấy chứng nhận xuất xứ - Certificate of Origin (C/O) và các loại form mẫu C/O - VietForward.Com (VFC) | Vietnam Freight Forwarding & Logistics Community
VIETFORWARD.COM'S LOGO

Trở lại   VietForward.Com (VFC) | Vietnam Freight Forwarding & Logistics Community > GIAO NHẬN - VẬN TẢI - KHU VỰC KIẾN THỨC LOGISTICS > Chứng nhận xuất xứ > Kiến thức C/O

Viết bài mớiTrả lời
Chuyển nhanh tới:
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Chưa đọc 19-03-2010, 10:29 AM
Avatar của SAMLOGISTICS
SAMLOGISTICS SAMLOGISTICS đang ẩn
Moderator
Cấp bậc: 7 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Bài gửi: 73
Đã Cám ơn: 0
Được Cám ơn 210 lần trong tổng số 51 bài viết
Mặc định Giấy chứng nhận xuất xứ - Certificate of Origin (C/O) và các loại form mẫu C/O

Giấy chứng nhận xuất xứ - Certificate of Origin (C/O) và các loại form mẫu C/O

Nguồn: http://vietforward.com/showthread.php?s=a3c41989722dd0386372eaf1460a7f5c&p=1653


1. KHÁI NIỆM : GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ HÀNG HOÁ (C/O – CERTIFICATE OF ORIGIN)
Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là văn bản do tổ chức có thẩm quyền thuộc quốc gia hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu hàng hóa cấp dựa trên những qui định và yêu cầu liên quan về xuất xứ, chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.
C/O phải chỉ rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hoá: Giấy chứng nhận xuất xứ thì phải thể hiện được nội dung xuất xứ của hàng hoá, xuất xứ đó phải được xác định theo một Qui tắc xuất xứ cụ thể.
2. MỤC DÍCH CỦA C/O:
- Ưu đãi thuế quan : xác định được xuất xứ của hàng hóa khiến có thể phân biệt đâu là hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi để áp dụng chế độ ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại đã được ký kết giữa các quốc gia.
- Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá : Trong các trường hợp khi hàng hóa của một nước được phá giá tại thị trường nước khác, việc xác định được xuất xứ khiến các hành động chống phá giá và việc áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả thi.
- Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch : Việc xác định xuất xứ khiến việc biên soạn các số liệu thống kê thương mại đối với một nước hoặc đối với một khu vực dễ dàng hơn. Trên cơ sở đó các cơ quan thương mại mới có thể duy trì hệ thống hạn ngạch.
- Xúc tiến thương mại.

3. ĐẶC ĐIỂM CỦA C/O:
Xuất phát từ mục đích của Giấy chứng nhận xuất xứ nêu trên mà Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) có đặc điểm:
- C/O được cấp cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu cụ thể: tức là C/O chỉ được cấp cho hàng hoá tham gia vào lưu thông quốc tế và đã được đặc định xuất khẩu tới nước nhập khẩu, khi đã có các thông tin về người gửi hàng, người nhận hàng, thông tin về đóng gói hàng hoá, số lượng, trọng lượng, trị giá, nơi xếp hàng, nơi dỡ hàng, thậm chí thông tin về phương tiện vận tải. Xét theo thông lệ quốc tế, C/O có thể được cấp trước hoặc sau ngày giao hàng (ngày xếp hàng lên tàu) nhưng việc cấp trước này vẫn phải phản ánh được lô hàng xuất khẩu cụ thể. Trường hợp cấp trước thường xảy ra khi lô hàng đang trong quá trình làm thủ tục hải quan để xuất khẩu hoặc đã làm thủ tục hải quan, chờ xuất khẩu.
- C/O chứng nhận xuất xứ hàng hóa được xác định theo một qui tắc xuất xứ cụ thể và Qui tắc này phải được nước nhập khẩu chấp nhận và thừa nhận: C/O chỉ có ý nghĩa khi được cấp theo một qui tắc xuất xứ cụ thể mà nước nhập khẩu chấp nhận. Qui tắc xuất xứ áp dụng có thể là các qui tắc xuất xứ của nước nhập khẩu hoặc của nước cấp C/O (nếu nước nhập khẩu không có yêu cầu nào khác). C/O được cấp theo qui tắc xuất xứ nào thì được hưởng các ưu đãi tương ứng (nếu có) khi nhập khẩu vào nước nhập khẩu dành cho các ưu đãi đó. Để phản ánh C/O được cấp theo qui tắc xuất xứ nào thì thông thường các C/O được qui định về tên hay loại mẫu cụ thể.
4. CÁC NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA C/O
Xuất phát từ mục đích, đặc điểm của C/O mà nội dung cơ bản của C/O phải thể hiện được các nội dung
- Loại mẫu C/O: nhằm thể hiện C/O được cấp theo một Qui tắc xuất xứ cụ thể tương ứng
- Tên, địa chỉ người xuất khẩu, nhập khẩu
- Tiêu chí về vận tải (tên phương tiện vận tải, cảng, địa điểm xếp hàng/ dỡ hàng, vận tải đơn…)
- Tiêu chí về hàng hoá (tên hàng, bao bì, nhãn mác đóng gói hàng hoá, trọng lượng, số lượng, giá trị…)
- Tiêu chí về xuất xứ hàng hoá (tiêu chí xác định xuất xứ, nước xuất xứ hàng hoá)
- Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nước cấp xuất khẩu.
5. PHÂN LOẠI C/O
- C/O cấp trực tiếp: C/O cấp trực tiếp bởi nước xuất xứ, trong đó nước xuất xứ cũng có thể là nước xuất khẩu.
- C/O giáp lưng (back to back C/O): C/O cấp gián tiếp bởi nước xuất khẩu không phải là nước xuất xứ. Nước xuất khẩu trong trường hợp này gọi là nước lai xứ
Về nguyên tắc, các nước chỉ cấp Giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa có xuất xứ của quốc gia mình. Tuy nhiên thực tiễn thương mại cho thấy hàng hóa không chỉ được xuất khẩu trực tiếp tới nước nhập khẩu cuối cùng (nơi tiêu thụ hàng hóa) mà có thể được xuất khẩu qua các nước trung gian. Việc xuất hiện các nước trung gian có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể theo mạng lưới phân phối của nhà sản xuất, hoặc do hàng hóa được mua đi bán lại qua các nước trung gian,… Để tạo thuận lợi cho các họat động này, một số nước có qui định hàng nhập khẩu vào nước mình khi xuất khẩu có thể được cấp C/O giáp lưng trên cơ sở C/O gốc của nước xuất xứ.
Theo qui chế cấp C/O ưu đãi hiện hành của Việt nam: có một số C/O ưu đãi đặc biệt được cấp dưới dạng C/O giáp lưng. Khi gặp các C/O giáp lưng cấp theo qui tắc xuất xứ ưu đãi này, cần kiểm tra chặt chẽ về các điều kiện qui định về vận chuyển trực tiếp
6. CÁC MẪU C/O HIỆN ÁP DỤNG TẠI VIỆT NAM
+ C/O mẫu B (cấp cho hàng XK) [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O mẫu A (cấp cho hàng XK đi các nước cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP) [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O mẫu D (thực hiện Hiệp định ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung CEPT giữa các nước ASEAN); [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O mẫu E (ASEAN – Trung quốc); [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O mẫu AK (ASEAN – Hàn quốc); [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O mẫu S (VN-Lào; VN-Campuchia) [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O Form T hàng dệt thủ công mỹ nghệ (VN-EU)… [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
+ C/O form Turkey
+C/O form DA59....CÁC BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM CHUYÊN MỤC
Trả lời với trích dẫn
Đã có 15 thành viên cám ơn SAMLOGISTICS cho bài viết này:
cyborg1211  (13-03-2011), depchaikinh  (10-06-2010), diepqtk  (06-11-2010), GPT.Sale Off  (22-09-2014), icesnowlonely  (22-04-2011), isales  (21-01-2011), luxuryphan  (30-05-2010), meodangyeu  (20-03-2010), nodoi2  (29-07-2011), sakura_np15  (25-08-2011), successfulnguyen  (29-01-2011), thean  (19-03-2010), thubaphan  (17-11-2010), toanop_1985a3  (10-07-2011), wangzhu  (25-07-2011)
  #2  
Chưa đọc 19-03-2010, 10:30 AM
Avatar của SAMLOGISTICS
SAMLOGISTICS SAMLOGISTICS đang ẩn
Moderator
Cấp bậc: 7 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Bài gửi: 73
Đã Cám ơn: 0
Được Cám ơn 210 lần trong tổng số 51 bài viết
Mặc định

Ngày 18/5, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 10/2009/TT-BCT (xem tại DOWNLOAD FILE) quy định việc thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nhật Bản về Đối tác Kinh tế (Hiệp định VJEPA).
==================
[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
==================
Thông tư 10 quy định về các hàng hóa được cấp C/O, trách nhiệm của người đề nghị cấp C/O, trách nhiệm của Tổ chức cấp C/O, thủ tục cấp C/O và tổ chức quản lý việc cấp C/O.
Thủ tục cấp C/O tại Thông tư quy định về thủ tục đăng ký hồ sơ thương nhân và hồ sơ đề nghị cấp C/O. Khi người đề nghị cấp C/O nộp hồ sơ, cán bộ tiếp nhận sẽ có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra hồ sơ và thông báo bằng giấy biên nhận hoặc bằng hình thức văn bản khác cho người đề nghị cấp C/O về việc sẽ thực hiện một trong những hoạt động sau: cấp C/O, đề nghị bổ sung chứng từ hay từ chối cấp C/O nếu phát hiện người đề nghị cấp C/O chưa thực hiện đúng các thủ tục như trong Thông tư quy định tại một số trường hợp.
Cũng theo Thông tư 10, C/O phải được cấp trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ thời điểm người đề nghị cấp C/O nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Tổ chức cấp C/O có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trong trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp C/O hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các C/O đã cấp trước đó. Cán bộ kiểm tra của Tổ chức cấp C/O sẽ lập biên bản về kết quả kiểm tra này và yêu cầu người đề nghị cấp C/O và/hoặc người xuất khẩu cùng ký vào biên bản. Trong trường hợp người đề nghị cấp C/O và/hoặc người xuất khẩu từ chối ký, cán bộ kiểm tra phải ghi rõ lý do từ chối đó và ký xác nhận vào biên bản. Thời hạn xử lý việc cấp C/O đối với trường hợp này không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày người đề nghị cấp nộp hồ sơ đầy đủ.
Tổ chức cấp C/O sẽ thu hồi C/O đã cấp trong những trường hợp sau: người xuất khẩu, người đề nghị cấp C/O giả mạo chứng từ hoặc C/O được cấp không phù hợp các tiêu chuẩn xuất xứ.
Vụ Xuất Nhập khẩu là cơ quan đầu mối trực thuộc Bộ Công Thương thực hiện việc hướng dẫn thực hiện và kiểm tra việc cấp C/O; thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu chữ ký của người có thẩm quyền ký cấp C/O và mẫu con dấu của các Tổ chức cấp C/O của Việt Nam với cơ quan có thẩm quyền của Nhật Bản và chuyển mẫu chữ ký của người có thẩm quyền ký cấp C/O và mẫu con dấu của các Tổ chức cấp C/O của Nhật Bản cho Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan).
Tổ chức cấp C/O phải thực hiện chế độ cập nhật số liệu cấp C/O qua hệ thống eCOSys tại địa chỉ [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] hàng ngày với đầy đủ các thông tin cần phải khai báo theo quy định tại Đơn đề nghị cấp C/O. Tổ chức cấp C/O vi phạm chế độ báo cáo đến lần thứ ba sẽ bị đình chỉ cấp C/O và công khai trên trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương.
Nguồn: Bộ Công thương
Trả lời với trích dẫn
Đã có 4 thành viên cám ơn SAMLOGISTICS cho bài viết này:
cyborg1211  (13-03-2011), depchaikinh  (10-06-2010), isales  (21-01-2011), xxxmoon  (06-07-2011)
  #3  
Chưa đọc 19-03-2010, 10:30 AM
Avatar của SAMLOGISTICS
SAMLOGISTICS SAMLOGISTICS đang ẩn
Moderator
Cấp bậc: 7 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Mar 2010
Bài gửi: 73
Đã Cám ơn: 0
Được Cám ơn 210 lần trong tổng số 51 bài viết
Mặc định

Ngày 22/5, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 12/2009/TT-BCT quy định việc thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN.
==================
[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]
==================
Hiệp định thương mại hàng hoá ASEAN là Hiệp định được ký ngày 26 tháng 02 năm 2009 tại Hội nghị cấp cao lần thứ 14, tại Cha-am, Thái Lan giữa các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Hiệp định ATIGA).
Thông tư 12 quy định rõ về hàng hoá được cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá Mẫu D (C/O form D), trách nhiệm của người đề nghị cấp C/O, trách nhiệm của Tổ chức cấp C/O và thủ tục cấp C/O.
Vụ Xuất nhập khẩu là cơ quan đầu mối trực thuộc Bộ Công Thương thực hiện việc hướng dẫn thực hiện và kiểm tra việc cấp C/O; thực hiện các thủ tục đăng ký mẫu chữ ký của người có thẩm quyền ký cấp C/O và mẫu con dấu của các Tổ chức cấp C/O của Việt Nam với Ban Thư ký của ASEAN và chuyển mẫu chữ ký của người có thẩm quyền ký cấp C/O và mẫu con dấu của các Tổ chức cấp C/O của các nước thành viên thuộc Hiệp định ATIGA cho Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan).
Thông tư 12 thay thế Quyết định số 19/2008/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công Thương ngày 24 tháng 7 năm 2008 ban hành Quy chế cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa Mẫu D để hưởng các ưu đãi theo Hiệp định về chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) để thành lập Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA).
Nguồn: Bộ Công thương
Trả lời với trích dẫn
Đã có 6 thành viên cám ơn SAMLOGISTICS cho bài viết này:
cyborg1211  (13-03-2011), daigia191188  (03-11-2010), depchaikinh  (10-06-2010), diepqtk  (06-11-2010), isales  (21-01-2011), tuquynhkb  (10-04-2010)
  #4  
Chưa đọc 02-07-2011, 11:46 AM
Avatar của phongba_max
phongba_max phongba_max đang ẩn
Member
Cấp bậc: 1 [♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Jul 2011
Đơn vị công tác: kpf vina Ltd, Co
Nghề nghiệp: nhan vien
Bài gửi: 1
Đã Cám ơn: 4
Được Cám ơn 0 lần trong tổng số 0 bài viết
Mặc định

Cảm ơn diễn đàn
Trả lời với trích dẫn
  #5  
Chưa đọc 22-07-2011, 11:42 AM
Avatar của nhunghbb123
nhunghbb123 nhunghbb123 đang ẩn
Member
Cấp bậc: 1 [♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Jul 2011
Đơn vị công tác: GP bank
Nghề nghiệp: Chuyên viên
Bài gửi: 2
Đã Cám ơn: 1
Được Cám ơn 1 lần trong 1 bài viết
Mặc định

Xin chào cả nhà!
Cả nhà có thể giúp em một chút được không ạh? Em chưa gặp trường hợp này bao giờ. Em muốn hỏi: hàng hóa được sản xuất ở Ý nhưng hàng được giao tại TQ, vậy C/O được cấp bới Ý có thể được chấp nhận khi lô hàng xuất khẩu đến VN hay ko?
Mong cả nhà giúp đỡ em! Em cám ơn cả nhà!
Trả lời với trích dẫn
Những thành viên đã cám ơn nhunghbb123 cho bài viết này:
phongba_max  (22-07-2011)
  #6  
Chưa đọc 22-07-2011, 11:49 AM
Avatar của hoannhan
hoannhan hoannhan đang ẩn
Member
Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 243
Đã Cám ơn: 36
Được Cám ơn 273 lần trong tổng số 64 bài viết
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi nhunghbb123 Xem bài viết
Xin chào cả nhà!
Cả nhà có thể giúp em một chút được không ạh? Em chưa gặp trường hợp này bao giờ. Em muốn hỏi: hàng hóa được sản xuất ở Ý nhưng hàng được giao tại TQ, vậy C/O được cấp bới Ý có thể được chấp nhận khi lô hàng xuất khẩu đến VN hay ko?
Mong cả nhà giúp đỡ em! Em cám ơn cả nhà!
Nếu hàng hóa ko bị thay đổi bản chất: lô hàng chỉ chuyển tải tại Trung Quốc, ko bị sửa đổi, hoặc sửa đổi chưa tới mức làm thay đổi bản chất thì chứng nhận xuất xứ được cấp tại Ý đó được chấp nhận khi hàng XK từ China sang VN
Trả lời với trích dẫn
Những thành viên đã cám ơn hoannhan cho bài viết này:
zing  (22-07-2011)
  #7  
Chưa đọc 22-07-2011, 01:31 PM
Avatar của nhunghbb123
nhunghbb123 nhunghbb123 đang ẩn
Member
Cấp bậc: 1 [♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Jul 2011
Đơn vị công tác: GP bank
Nghề nghiệp: Chuyên viên
Bài gửi: 2
Đã Cám ơn: 1
Được Cám ơn 1 lần trong 1 bài viết
Mặc định

Em xin cám ơn bác hoannhan!
Em cũng nghĩ như vậy. Còn trong trường hợp hàng được sản xuất tại Ý và TQ với hàm lượng kỹ thuật tương đương nhau thì hàng sản xuất sau cùng tại nước nào thì nước đó sẽ cấp C/O phải không bác? Trong trường hợp như vậy, C/O có thể cấp tại Ý và khi sang tới TQ thì TQ cấp 1 C/O giáp lưng để xuất khẩu sang VN được ko bác?
Trả lời với trích dẫn
  #8  
Chưa đọc 22-07-2011, 01:46 PM
Avatar của Tuan87
Tuan87 Tuan87 đang ẩn
Member
Cấp bậc: 4 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 30
Đã Cám ơn: 17
Được Cám ơn 442 lần trong tổng số 14 bài viết
Mặc định

Trích dẫn:
Nguyên văn bởi nhunghbb123 Xem bài viết
Em xin cám ơn bác hoannhan!
Em cũng nghĩ như vậy. Còn trong trường hợp hàng được sản xuất tại Ý và TQ với hàm lượng kỹ thuật tương đương nhau thì hàng sản xuất sau cùng tại nước nào thì nước đó sẽ cấp C/O phải không bác? Trong trường hợp như vậy, C/O có thể cấp tại Ý và khi sang tới TQ thì TQ cấp 1 C/O giáp lưng để xuất khẩu sang VN được ko bác?
Mình nghĩ để chắc chắn nhất thì bạn có thể trực tiếp gọi điện hoặc lên gặp cán bộ phòng cấp C/O của BCT hoặc VCC xem, họ sẽ tư vấn cho bạn

Hoặc có thể liên hệ với hải quan xem vì hàng nhập về mà
Trả lời với trích dẫn
Trả lời

Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài gửi mới nhất
Mẫu C/O Form AK - hướng dẫn khai báo CO form AK hasario C/O form AK - BCT 16 15-02-2013 09:31 AM
Các loại form mẫu tờ khai HQ bằng excel SAMLOGISTICS Các mẫu chứng từ 17 28-02-2012 09:43 AM
3000 Sentences of Certificate A ,B,C with Answer key [pdf]] admin Tài liệu khác 0 11-02-2010 12:18 AM
Certification Of Origin Of Goods Process thean Kiến thức Sea 0 06-02-2010 02:05 PM


Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển nhanh tới:

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
VFC ADS LOGO
Biểu thuế XNK 2016 Logo
Biểu thuế XNK 2015 Logo
Biểu thuế XNK 2014 Logo
Biểu thuế XNK 2013 Logo
Pacific Star Logistics ., Co Ltd
Viet Star Shipping Agency
Pasa ., Co Ltd
Vietnam Logistics Review LOGO
PAYLOAD ASIA LOGO

Liên kết nhanh
Dịch vụ Giao nhận vận tải, FLC, LCL, Freight Forwarding Services, Vận tải quốc tế, Trucking nội địa, Chuyển phát nhanh, Courier

Việc làm chuyên nghành Xuất Nhập khẩu, Giao nhận, Vận tải, Sales, Customer Service, Ngoại thương

Khai báo C/O online tại website của VCCI

Trang tiện ích Giao nhận vận tải, hot, duy nhất tại VietForward.Com

Báo Hải Quan Online, baohaiquan.vn,baohaiquan.com.vn, haiquanonline.com.vn

Báo Hải quan dạng In, Print
Website hữu ích
Hải quan
Tổng cục Hải quan
Hải quan Đồng Nai
Hải quan TP HCM
Hải quan Hà Nội
Hải quan Bình Dương
Văn bản Hải quan mới nhất
Tra cứu biểu thuế XNK
Tra cứu trạng thái nợ thuế
Thuế Hải quan
Biếu thuế nhập khẩu vào
các quốc gia khác
Chứng nhận xuất xứ
Do VCCI cấp
Do Bộ Công Thương cấp
Khác
Cục Bảo vệ thực vật
Cục An toàn VSTP
Tổng cục TC-ĐL-CL
QUATEST 1-KTCL-ĐL
QUATEST 3-KTCL-ĐL
Cục Đăng Kiểm
Cục Thú Y


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 05:33 PM
Powered by vBulletin. Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
VietForward.Com is a Open Community for Transport & Logistics and related fields only
We keep no responsibility for any content of Members' posts. For abuse report: report@vietforward.com